Guida Slacky completata

Se avete problemi con l'installazione e la configurazione di Slackware postate qui. Non usate questo forum per argomenti generali... per quelli usate Gnu/Linux in genere.

Moderatore: Staff

Regole del forum
1) Citare sempre la versione di Slackware usata, la versione del Kernel e magari anche la versione della libreria coinvolta. Questi dati aiutano le persone che possono rispondere.
2) Per evitare confusione prego inserire in questo forum solo topic che riguardano appunto Slackware, se l'argomento è generale usate il forum Gnu/Linux in genere.
3) Leggere attentamente le risposte ricevute.
4) Scrivere i messaggi con il colore di default, evitare altri colori.
5) Scrivere in Italiano o in Inglese, se possibile grammaticalmente corretto, evitate stili di scrittura poco chiari, quindi nessuna abbreviazione tipo telegramma o scrittura stile SMS o CHAT.
6) Appena registrati è consigliato presentarsi nel forum dedicato.

La non osservanza delle regole porta a provvedimenti di vari tipo da parte dello staff, in particolare la non osservanza della regola 5 porta alla cancellazione del post e alla segnalazione dell'utente. In caso di recidività l'utente rischia il ban temporaneo.
Rispondi
barryalen1992
Linux 0.x
Linux 0.x
Messaggi: 1
Iscritto il: lun 4 giu 2018, 8:58

Guida Slacky completata

Messaggio da barryalen1992 »

Tìm hiểu về các loại bộ lọc nước
Nước là một trong những chất quan trọng nhất trên hành tinh, nó bao phủ 71% bề mặt Trái đất và cơ thể con người có thể chứa tới 75% lượng nước. Nước là yếu tố quan trọng đối với một số lượng lớn các ứng dụng bao gồm nông nghiệp, khoa học, y tế, giao thông, sưởi ấm, giải trí và chế biến thực phẩm cũng như tắm và có lẽ quan trọng nhất đó chính là uống nước bổ sung cho cơ thể. Nhưng để có được nguồn nước tốt nhất cho cơ thể tốt nhấ chúng ta phải lọc nước.
Đối với phần lớn chúng ta, nước uống đến từ nguồn cung cấp thành phố được xử lý an toàn để uống nhưng thường có mùi vị khó chịu và mùi hôi từ hóa chất như chlorine được sử dụng để khử trùng nước và giữ cho vi khuẩn và vi khuẩn không còn tồn tại.
Nước có cần được lọc không?
Bộ lọc gia đình là lớp lá chắn bảo vệ cuối cùng của con người giúp họ tránh khỏi vi-rút, vi khuẩn, hóa chất và kim loại như chì. Trong khi nước máy thường đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước tối thiểu từ EPA, thực tế là nhiều chuyên gia đồng ý các tiêu chuẩn này quá nhân nhượng. Nhưng với rất nhiều loại bộ lọc hứa hẹn sẽ là máy nước uống nóng lạnh tốt nhất hiện có, hầu hết người dùng chúng ta đều có những câu hỏi sau:
Bộ lọc nước hoạt động như thế nào?
Trong khi các bộ lọc nước có vô số hình dạng và kích cỡ, hầu hết trong số đó sử dụng cả lọc vật lý và hóa học để loại bỏ các hạt và các chất gây ô nhiễm vi mô từ nước của chúng ta. Vật lý lọc cung cấp một rào cản vật lý mà loại bỏ các hạt lớn hơn từ nước của bạn. Lọc hóa học sử dụng các phản ứng hóa học đơn giản trên nước đi qua một vật liệu được kích hoạt (như carbon) để loại bỏ các tạp chất nhỏ hơn mà các bộ lọc vật lý không thể lọc được.
Immagine
Các loại bộ lọc nước hiện nay
Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, tức là những gì bạn đang cố gắng loại bỏ hoặc trong một số trường hợp cố gắng dừng lại, có 5 loại bộ lọc nước:Bộ lọc nước gia dụng
- Bộ lọc cơ khí
- Bộ lọc hấp thụ
- Bộ lọc tuần tự
- Bộ lọc trao đổi ion
- Bộ lọc thẩm thấu ngược
Mỗi một trong số này giải quyết vấn đề nước khác nhau và nhiều bộ lọc thực sự sử dụng kết hợp các phương pháp này để thực hiện nhiều cấp độ lọc.
Cách thức hoạt động của các bộ lọc nước
Mỗi loại lọc đều có các cách hoạt động khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Lọc trầm tích
Ý tưởng cơ bản về lọc cơ học là loại bỏ chất cặn, bụi bẩn hoặc bất kỳ hạt nào trong nước bằng cách sử dụng một rào cản. Một bộ lọc cơ học có thể là bất cứ điều gì từ một lưới cơ bản để lọc ra các mảnh vụn lớn đến một bộ lọc gốm có cấu trúc lỗ cực kỳ phức tạp để lọc siêu mịn các sinh vật gây bệnh.
Một bộ lọc sử dụng lọc cơ học thường sẽ được đánh giá micron cho biết bộ lọc có hiệu quả như thế nào về kích thước của các hạt mà nó có khả năng loại bỏ. Các xếp hạng chung mà bạn có thể thấy bao gồm:
- 5 micron - Loại bỏ hầu hết các hạt có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
- 1 micron - Loại bỏ các hạt quá nhỏ để không nhìn thấy kính hiển vi.
- 0,5 micron - Sẽ loại bỏ u nang (giardia và cryptosporidium).
Hấp thụ
Hấp thụ trong một bộ lọc nước thường được thực hiện bởi carbon, có hiệu quả cao trong việc thu giữ các chất ô nhiễm do nước thải ra. Lý do carbon hấp thụ chất gây ô nhiễm dễ dàng như vậy là nó có một bề mặt bên trong rất lớn mà là mứt đóng gói với ngóc ngách và crannies có thể bẫy các tạp chất hóa học như clo.
Hầu hết các bộ lọc nước sinh hoạt phổ biến đều chứa than hoạt tính dạng hạt (GAC) làm giảm mùi vị và mùi vị không mong muốn bằng cách hấp thụ. Các bộ lọc đắt tiền hơn sử dụng các phần tử lọc khối carbon thường có hiệu quả hơn và thường mang theo đánh giá micron để loại bỏ hạt.
Một loạt các chất khác nhau có thể được sử dụng để sản xuất carbon cho các bộ lọc bao gồm gỗ và vỏ dừa, với vỏ dừa có hiệu quả hơn nhưng cũng đắt hơn.
Lọc tuần tự
Sự cô lập là hành động cô lập hóa học một chất. Thực phẩm cấp polyphosphate thường được sử dụng trong các bộ lọc nước để cô lập các khoáng chất canxi và magiê gây ra vôi và ăn mòn. Tuy nhiên, polyphosphate thường chỉ được giới thiệu với số lượng rất nhỏ và nó chỉ ức chế quy mô hơn là loại trừ nó. Điều này có nghĩa rằng polyphosphate không làm mềm nước mà thay vào đó hoạt động để giữ cho các khoáng chất trong dung dịch, ngăn cản chúng hình thành như quy mô trên bất kỳ bề mặt nào chúng tiếp xúc với.
Do các khoáng chất cứng vẫn còn hiện diện trong nước, sự ức chế quy mô không phù hợp cho tất cả các ứng dụng. Thay vào đó, làm mềm nước bằng cách sử dụng một quá trình như trao đổi ion thường được khuyến cáo trong các vùng nước có độ kiềm từ 180ppm trở lên (nước rất cứng) và các ứng dụng nơi nước được giữ ở nhiệt độ không đổi 95 ° C hoặc cao hơn.
Trao đổi ion
Immagine
Trao đổi ion là một quá trình được sử dụng để làm mềm nước cứng bằng cách trao đổi các ion magiê và canxi được tìm thấy trong nước cứng với các ion khác như ion natri hoặc hydro. Không giống như ức chế quy mô, trao đổi ion vật lý loại bỏ các khoáng chất cứng, giảm vôi và làm cho nước thích hợp cho các ứng dụng mà nó được giữ ở nhiệt độ cao không đổi, ví dụ như trong các máy pha cà phê thương mại.
Trao đổi ion thường được thực hiện bằng cách sử dụng một loại nhựa trao đổi ion thông thường có dạng hạt nhỏ. Một loại nhựa tương tự được sử dụng trong một số chất làm mềm nước và trong trường hợp làm mềm nước, nhựa sử dụng các ion natri cần được định kỳ sạc để ngăn nhựa trở nên không hiệu quả. Vì các bộ lọc nước thường là các bộ phận kín nên bạn chỉ cần thay bộ lọc bằng bộ lọc mới mặc dù cần lưu ý rằng
Các loại nhựa sử dụng các ion natri thường không được sử dụng trong các bộ lọc nước uống vì lượng muối (natri) có thể có trong nước uống được giới hạn về mặt pháp lý là 200 miligam / lít. Khi trao đổi ion natri làm tăng nồng độ muối, nhựa trao đổi ion dựa trên hydro là lựa chọn ưu tiên cho các bộ lọc nước.
Thẩm thấu ngược
Thẩm thấu ngược (RO) là quá trình loại bỏ các chất rắn vô cơ hòa tan (chẳng hạn như các ion magiê và canxi) từ nước bằng cách ép nó qua một màng bán thấm dưới áp lực để nước đi qua nhưng hầu hết các chất ô nhiễm được bỏ lại phía sau.
Thẩm thấu ngược là một cách lọc nước hiệu quả cao và thường được kết hợp với một số bộ lọc khác như bộ lọc cơ khí (trầm tích) và bộ lọc hấp thụ (than hoạt tính) để trả lại nước với ít chất ô nhiễm còn lại.
Hệ thống thẩm thấu ngược sử dụng áp lực nước để ép nước qua màng nên nó không sử dụng điện, mặc dù một lượng nước thải nhất định được tạo ra phải được gửi đến cống. Các bộ lọc bổ sung liên quan đến lọc nước nhiều giai đoạn có thể làm cho thiết bị thẩm thấu ngược đắt hơn các phương pháp lọc khác nhưng trong các ứng dụng cần đến 99,9% nước tinh khiết, RO cung cấp mức lọc tốt nhất hiện nay. Cho cà phê
Kết hợp các bộ lọc
Mỗi phương pháp lọc có những hạn chế về những gì nó có thể lọc ra để hầu hết các bộ lọc nước hoặc hệ thống lọc sử dụng kết hợp các phương pháp để đạt được mức độ tinh khiết của nước cụ thể. Để đưa ra một ví dụ, một bộ lọc bình thường sẽ sử dụng cơ khí, hấp thụ và trao đổi ion trong khi một bộ lọc nội tuyến sẽ sử dụng cơ khí và hấp thụ với sự bao gồm khả năng hấp thụ nếu bộ lọc được thiết kế để ức chế quy mô. Hệ thống thẩm thấu ngược có thể sử dụng cơ học, hấp thụ và tất nhiên thẩm thấu ngược tùy thuộc vào bao nhiêu giai đoạn hệ thống RO có.
Bằng cách hiểu về năm phương pháp khác nhau mà nước có thể được lọc và cách chúng có thể được kết hợp, bạn hy vọng sẽ dễ dàng thiết lập loại bộ lọc nào bạn cần cho bất kỳ ứng dụng cụ thể nào.
Đó là những chia sẽ về các loại bộ lọc nước mà https://ourstage.com/maylocnuoc đã chia sẽ cho bạn đọc, mọi đóng góp ý kiến hoặc thắc mắc cần được giải đáp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!
Ultima modifica di barryalen1992 il ven 5 apr 2019, 6:23, modificato 1 volta in totale.

Avatar utente
conraid
Staff
Staff
Messaggi: 13537
Iscritto il: gio 14 lug 2005, 0:00
Nome Cognome: Corrado Franco
Slackware: current64
Desktop: kde
Località: Livorno
Contatta:

Re: Guida Slacky completata

Messaggio da conraid »

Slacky è il forum :)
Per Slackware ci sarebbe Slackware 4 dummies, ma è abbastanza vecchia.
https://www.slacky.eu/slacky/Slackware4Dummies

Altrimenti la documentazione "ufficiale".
http://docs.slackware.com/

Anche nel nostro wiki ci sono molti documenti.

Rispondi